Mẹo hay giúp xử lý 5 sự cố thường gặp ở khăn tắm khách sạn

khăn tắm khách sạn

Khăn tắm khách sạn là vật dụng không thể thiếu giúp giúp vụ khách hàng. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm dịch vụ. Do đó, việc đầu tư cho những chếc khăn này là điều cần thiết. Khi có sự cố, cần phải biết cách khắc phục. Antus giới thiệu cho bạn những mẹo hay để xử lý sự cố của khăn tắm khách sạn.

Những chiếc khăn tắt hơm tho, sạch sẽ, chất lượng tốt luôn mang đến cảm giác thoải mái, hài lòng cho khách hàng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, tính bền đẹp của khăn không giữ được nữa. Đặc biệt, nếu như không biết cách bảo quản, khăn có thể bị tấm công bởi vi sinh vật, nấm mốc. Từ đó lên mùi, rụng lông, bị an mòn, để lại nhiều vết hoen ố. Chưa kể, khăn bẩn còn lây truyền bệnh tật sang cơ thể con người. Vì vậy, cần có những mẹo hay để xử lý những vấn đề này.

khăn tắm khách sạn
Những chiếc khăn tắt hơm tho, sạch sẽ, chất lượng tốt luôn mang đến cảm giác thoải mái, hài lòng cho khách hàng

1. Xử lý mùi ẩm mốc trên khăn bông

Những chiếc khăn tắm khách sạn có thể bị ẩm mốc, lên màu do giặt sai quy trình, bảo quản không đúng cách hay môi trường xung quanh bị ẩm ướt. Đó là các nguyên nhân khiến khăn bị ngả màu, dậy mùi khó chịu. Đây là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Vậy làm gì với trường hợp này đây?

Để khắc phục trường hợp này, bạn nên giặt chân trong dung dịch nước ấm và có ngâm, pha một ít dấm loãng. Sau đó, giặt sạch lại bằng nước lạnh cũng một ít bột giặt có độ kiềm nhẹ. Cuối cùng căng, dũ khăn và phơi dưới ánh nắng mặt trời. Bạn cũng có thể cho vào các loại máy sấy khô chuyên dụng. Nếu mùi dấm vẫn còn nhiều, bạn có thể giặt lại lần nữa bằng baking soda.

Khăn sau khi dung xong cần được giặt ngay lập tức hoặc phơi ngoài ánh sáng, những nơi khô ráo. Tránh vò khăn và để lâu trong điều kiện ẩm ướt.

khăn tắm khách sạn
Khăn sau khi dung xong cần được giặt ngay lập tức hoặc phơi ngoài ánh sáng, những nơi khô ráo

2. Xử lý khăn bông bị rụng lông

Tình trạng rụng lông ở khăn bông xảy ra khi khăn chà xát quá mạnh và bảo quản không đúng cách. Khăn rụng lông không chỉ gây khó chịu, ức chế khi sử dụng bởi vụn khăn bám vào cơ thể mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là hệ hô hấp. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần mang những chiếc khăn đó đi giặt ngay. Những sợi chỉ lỏng lẻo, thiểu liên kết sẽ bị cuốn trôi đi trong quá trình giặt.

Một nguyên nhân thường gặp khiến khăn bị rụng lông là do khâu dệt sợi không tốt, chất lượng sợi bông kém. Vì vậy, đừng ham rẻ mà chọn những chiếc khăn kém chất lượng. Hay đầu tư đúng mực cho khăn tắm khách sạn để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

3. Xử lý bề mặt khăn bông thô ráp

Các loại khăn tắm khách sạn có độ mềm mịn sẽ tạo cảm giác khoan khoái, dễ chịu cho khách hàng. Theo thời gian sử dụng, độ mềm mịn của chúng giảm đi đáng kể. Các sợi bông dần trở nên thô ráp gây cảm giác khó chịu cho khách hàng. Nguyên nhân của tình trạng này được cho là do cách giặt không đúng phương pháp. Sử dụng quá nhiều bột giặt, chất tẩy, vò quá mạnh, không thay đổi luân phiên các chu kỳ xử lý.

Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên bạn cần giặt khăn với tiến độ và thời lượng vừa phải. Thời gian nên giãn cách. Không nên dùng thuốc tẩy hay các loại bột giặt có đặc tính quá mạnh. Nên chọn chế dộ giặt riêng cho vải cotton.

Sau mỗi lần giặt, hãy giũ mạnh khăn trước khi mang đi phơi hay cho vào máy sấy khô. Sau khi khăn đã khô, hãy chuyển sang công đoạn xếp gấp. Trước khi xếp, hãy đảm bảo rằng bạn đã giũ khăn 1 lần nữa để các sợi lông bị sổ tuột hết đi. Sau đó, tiến hành gấp khăn theo từng nếp và thật phẳng phiu.

khăn tắm khách sạn
Sau mỗi lần giặt, hãy giũ mạnh khăn trước khi mang đi phơi hay cho vào máy sấy khô

4. Xử lý khăn tắm không thấm hút hoặc thấm hút kém

Những chiếc khăn bông sau một thời gian sử dụng sẽ bị giảm tính thấm hút. Để khắc phục sự cố này, hãy sử dụng máy giặt và máy sấy trong quá trình giặt là. Áp dụng theo chu trình liên túc khoảng 7 lần sẽ giúp cải thiện độ thấm hút của khăn. Ngoài ra, bạn cần hạn chế sử dụng các chất làm mềm vải vì chúng sẽ khiến sợi bông bị xẹp lại. Độ đàn hồi và độ xốp bị giảm, dễ hư hỏng.

Những chiếc khăn khách sạn quả thực có tầm quan trọng trong việc ghi dấu ấn và tạo nên sự đẳng cấp trong dịch vụ cho khách hàng. Chính vì vậy, việc chú tâm đến chất lượng là điều cần thiết. Hy vọng rằng, với một số mẹo xử lý những sự cố về khăn mà antus cung cấp, bạn sẽ biết cách khắc phục và nâng cao chất lượng,cung cách phục vụ. Đó chính là một trong những yếu tố giúp níu chân khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967819190