Mách Nhỏ Mẹo Giữ Khăn Tắm Luôn Mềm Mịn

khăn tắm

Mẹo giữ khăn tắm luôn mềm mịn, bạn đã biết chưa? Làm thế nào để luôn sở hữu một chiếc khăn tắm chất lượng, mềm mại? Top 4 mẹo giữ khăn tắm luôn như mới mà Antus chia sẻ dưới đây chắc chắn là những thông tin hữu ích cho bạn.

Giặt khăn thường xuyên

Bạn nên giặt khăn thường xuyên để khăn trở nên sạch sẽ; đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nghĩ xem chắc bạn chẳng muốn sử dụng những chiếc khăn ẩm ướt có khi vắt vẫn còn có nước đâu. Đối với khăn lau mặt nên giặt kĩ sau mỗi lần sử dụng; còn đối với khăn tắm thì sau 2 đến 3 lần sử dụng không hơn. Thường thì khăn phải được giặt sạch; phơi khăn dưới ánh nắng mặt trời và để chúng ở những nơi khô ráo thoáng đãng. Điều này sẽ giúp khăn của bạn mềm mịn hơn; loại bỏ được mùi hôi khó chịu trong quá trình sử dụng kéo theo tuổi thọ của khăn cũng được kéo dài hơn.

Giặt khăn thường xuyên

Việc bạn luộc khăn với nhiệt độ cao hay là phơi nắng chỉ là biện pháp tạm thời; không triệt để loại bỏ hết được vi khuẩn. Do đó chúng ta nên thay mới sau 3-4 thang sử dụng một lần.

Thêm giấm khi giặt khăn tắm

Sự mềm mại, mịn màng của khăn có thể bị ảnh hưởng xấu khi lạm dụng bột giặt hay nước xả vải quá nhiều. Sau nhiều lần giặt như vậy; chắc hẳn lượng bột giặt dư thừa sẽ bám trên bề mặt khăn khiến khăn trở nên thô cứng. Làm thế nào để loại bỏ những chất tẩy rửa bám trên khăn? Đó là một điều thắc mắc.

Thêm giấm khi giặt khăn tắm

Xem thêm : Mách bạn 3 nhà cung cấp khăn spa tốt nhất Hà Nội

Chỉ cần thêm một chút giấm khi giặt – chỉ tầm một chén là vùa đủ. Hãy bỏ qua bước xả phải bằng nước xả mà thay vào đó là sử dụng giấm; nó giúp bận loại bỏ được hết những chất tẩy rửa còn lưu lại trên khăn hơn nữa còn mang đến cho khăn sự mềm mại vốn có.

Bạn cũng có thể thay thế hoàn toàn xà phòng giặt hay nước xả vải bằng giấm. Bạn có thể đổ trực tiếp giấm lên khăn trước khi khởi động máy giặt hoặc giặt bằng tay.

Lựa chọn nhiệt độ phù hợp khi giặt khăn gúp khăn mềm mịn hơn

Khi giặt khăn bằng máy giặt đã bao giờ bạn tự hỏi; thiết lập nhiệt độ nước khi giặt khăn bao nhiêu là hợp lý không ? Thường thì mọi người sẽ nghĩ 40 độ là phù hợp.

Nhưng trên thực tế thì nếu ở nhiệt độ 40 thì số lượng vi khuẩn còn tồn tại rất nhiều. Chỉ khi giặt ở nhiệt độ trên 60 thì vi khuẩn trong khăn mới hầu như được loại bỏ hết. Việc giặt khăn ở nhiệt độ cao sẽ giúp các sợi khăn bị giãn co lại với nhau; do vậy khăn cũng được mềm mại hơn, sạch hơn.

Sử dụng baking soda giúp khăn tắm mềm mịn

khăn tắm khách sạn

Ngoài ra việc thêm baking soda khi giặt khăn cũng đem lại nhưng hiệu quả co. Ngoài tác dụng làm sạch và làm mềm như giấm thì việc sử dụng baking soda còn có tác dụng loại bỏ những mùi hôi, khó chịu.

Để áp dụng theo cách này; bạn chỉ cần cho thêm khoảng nửa chén baking soda và công đoạn xả. Thậm chí bạn còn có thể giặt lại bằng baking soda thay cho bột giặt. Bằng cách đổ trực tiếp lên khăn rồi khởi động máy giặt.

Tham khảo: Địa chỉ mua khăn khách sạn giá rẻ tại Hà Nội

Trên đây là một số mẹo đơn giản mà Antus chia sẻ, hy vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn bảo quản được chiếc khăn tắm của mình một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967819190