Đánh giá chất lượng khăn bông khách sạn như thế nào?

Khăn khách sạn Antus- chất lượng đảm bảo cho người tiêu dùng

Mỗi loại khăn bông khách sạn đều sở hữu một đặc tính riêng. Đặc tính của các loại khăn phụ thuộc vào sợi dệt, cách dệt, cách xử lý…Chúng quyết định đến chất lượng của khăn. Antus giới thiệu đến độc giả cách đánh giá chất lượng khăn bông khách sạn.

Xem thêm:

Tẩy trắng và khử mùi khăn bông tắm khách sạn đơn giản hiệu quả

Các tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn khăn spa

Khăn khách sạn sẽ nhanh hỏng bởi những thói quen xấu sau đây

1. Cách đánh giá chất lượng khăn bông

Chất lượng khăn bông được đánh giá bằng một chỉ số riêng. Căn cứ vào đó, khách hàng sẽ tìm được những chiếc khăn phù hợp với nguyện vọng của mình.

a. Chỉ số GMS

Để đánh giá chất lượng của một chiếc khăn bông khách sạn, người ta dùng chỉ số GSM. Chỉ số GSM là số gram/mét vuông. GSM càng cao thì chứng tổ mật độ sợi bông càng dày. Mật độ càng dày thì khả năng thấm hút càng cao và ngược lại.

Cùng với chỉ số GSM, ta có các thang đánh giá về độ dày mỏng của khăn bông khách sạn. GSM từ 300-400 thuộc về những chiếc khăn mỏng. GSM 450-600 sẽ cho ra những chiếc khăn thông thường. GSM >700 là các loại khăn cao cấp.

Chỉ số GSM luôn được ghi ở mác khăn. Trước khi mua khăn, bạn nên kiểm tra chỉ số này. Khăn bông khách sạn thường là các loại khăn cao cấp. Do đó, chỉ số GSM thường cao. Tuy nhiên, không phải cứ lựa chọn khăn có chỉ số GSM cao là tốt. Bởi giá thành cũng cao và dễ gây ra tình trang lãng phí. Vì vậy, cần đánh giá công năng của các loại khăn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. (Khăn lau tay chỉ cần loại mỏng, khăn tắm cần loại cao cấp…).

Chỉ số GSM luôn được ghi ở mác khăn. Trước khi mua khăn, bạn nên kiểm tra chỉ số này
Chỉ số GSM luôn được ghi ở mác khăn. Trước khi mua khăn, bạn nên kiểm tra chỉ số này

b. Một vài lưu ý

  • Mật độ GSM không phản ánh độ mềm mịn của khăn. Độ mềm mịn của khăn được quy định bởi đặc tính sợi dệt. Chẳng hạn, một chiếc khăn cotton có GSM 600gram có độ mềm cao hơn một chiếc khăn sợi tổng hợp có GSM 800gram (sợi tổng hợp thô ráp hơn cotton).
  • Việc đánh giá khăn bằng chỉ số GSM không áp dụng cho sợi microfiber. Bởi đây là loại sợi rất nhé. Kết quả thu được sẽ không chính xác.
  • Độ mềm của khăn sẽ giảm sau những lần giặt. Bởi những chiếc khăn mới luôn có hóa chất làm mềm. Việc giặt tẩy sẽ khiến hóa chất mất giần đi và khăn dần trở nên khô cứng.
  • Không được giặt khăn bằng các hóa chất làm mềm sợi. Bởi các hóa chất làm mềm sợi có chứa các thành phần tương tự như sllicone và sáp. Chúng sẽ làm hạn chế độ thấm hút nước của khăn.
  • Luôn giặt khăn trước khi sử dụng để loại bỏ các hóa chất xử lý của nhà sản xuất. (thuốc tẩy, chất làm mềm, cầm màu…)
Luôn giặt khăn trước khi sử dụng để loại bỏ các hóa chất xử lý của nhà sản xuất.
Luôn giặt khăn trước khi sử dụng để loại bỏ các hóa chất xử lý của nhà sản xuất.

2. Hướng dẫn lựa chọn chiếc khăn bông phù hợp

Để chọn lựa được loại khăn bông khách sạn phù hợp, bạn có thể dựa vào chỉ số GSM. Ngoài ra còn có một vài tiêu chí khác cần quan tâm.

a. Thành phần sợi bông

Chiếc khăn được dệt từ 100% sợi bông tự nhiên (cotton) hay sợi pha (PE, microfiber). Loại sợi có Thành phần sợi bông trong khăn có hai loại: Bông nguyên chất (100% cotton) và sợi pha (PE, microfiber). Sợi bông có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập sẽ có sợi dài hơn và tạo nên chiếc khăn mềm mại, ít bị đổ bông hơn các loại sợi khác. Sợi microfiber có tính mềm mại, độ thấm hút cao hơn cả sợi bông. Tùy thuộc vào dòng khăn hướng đến (bình dân hay cao cấp) để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

b. Cảm nhận trực quan

Bạn có thể dùng tay để cảm nhận độ dày mỏng của những chiếc khăn khác nhau. Những chiếc khăn có chỉ số GSM cao thường dày, mịn và nặng hơn. Tuy nhiên, hình thức này mang tính khá cảm quan. Nhưng dù sao việc trải nghiệm trực tiếp sản phẩm là điều cần thiết.

c. Kiểm tra vòng bông của khăn

Vòng bông là những sợi bông tạo nên bề mặt chiếc khăn. Vòng bông cao, dài có đặc tính thấm hút nước tốt và mang đến cảm giác mềm mại khi sờ. Vòng bông không xén sẽ hút hết lượng nước chúng tiếp xúc nhưng hơi thô ráp, trong khi vòng bông xén có độ mềm mịn cao nhưng khả năng thấm hút không tốt bằng. Các vòng bông được dệt càng khít thì khả năng thấm hút càng cao.

Vòng bông là những sợi bông tạo nên bề mặt chiếc khăn
Vòng bông là những sợi bông tạo nên bề mặt chiếc khăn

3. Khăn bông khách sạn antus

Tại Antus, chúng tôi cung cấp và phân phối các mẫu khăn bông khách sạn từ bình dân đến cao cấp. Nguyên liệu bông tự nhiên được nhập khẩu từ Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ. Do đó, sợi bông dai, thấm hút tốt và đạt độ mềm mịn cũng như độ bền cao.

Các mẫu khăn của Antus được dệt bằng công nghệ hiện đại cũng như thừa hưởng những nét đặc trưng riêng của làng dệt truyền thống Phùng Xá. Hiện nay, các mẫu khăn của chúng tôi đã xuất hiện ở những khách sạn cao cấp, chuỗi resort, spa trên khắp cả nước.

Trong tương lai, chúng tôi mong muốn mở rộng thị trường , nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa chúng loại, mẫu mã. Antus hy vọng rằng, sản phẩm khi đến tay khách hàng luôn hoàn hảo nhất. Hotline của chúng tôi 0967819190 luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967819190